0938.256.168

Kiên Giang kiến nghị nâng thời gian miễn thị thực cho người nước ngoài đến Phú Quốc

Tỉnh Kiên Giang kiến nghị Trung ương xem xét nâng thời gian miễn thị thực với thời gian tạm trú 6 tháng cho người nước ngoài vào Phú Quốc.

Vẻ đẹp của Phú Quốc (Hình Ảnh Mạng)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Nguyễn Lưu Trung vừa ký Văn bản số 156/BC-UBND Báo cáo tình hình kinh tế – xã hội 4 tháng đầu năm 2022 và các kiến nghị đối với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang.

Theo đó, UBND tỉnh Kiên Giang đã tổng hợp đề xuất, kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ nhiều nội dung quan trọng. Đặc biệt là kiến nghị Trung ương nâng thời gian miễn thị thực cho người nước ngoài đến Phú Quốc.

Cụ thể, theo Nghị quyết số 80/NQ-CP ngày 25/5/2020 của Chính phủ quy định Khu kinh tế Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang là khu kinh tế ven biển được áp dụng chính sách miễn thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh theo quy định tại khoản 7 Điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngày 25/11/2019; theo đó cũng đã bổ sung quy định miễn thị thực có thời hạn tạm trú 30 ngày cho người nước ngoài vào khu kinh tế ven biển (điểm d khoản 13 Điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam).

Theo UBND tỉnh Kiên Giang, chính sách miễn thị thực với thời gian tạm trú không quá 30 ngày đã và đang tạo điều kiện cho du lịch, kinh tế Phú Quốc phát triển xứng đáng với lợi thế và tiềm năng đang có. Hiện nay, cả nước đang trong quá trình hồi phục thị trường du lịch quốc tế sau dịch COVID-19, trong đó Phú Quốc được xem là địa điểm lý tưởng cho sản phẩm du lịch tầm cỡ quốc tế.

Để tạo chính sách kích cầu thu hút du khách quốc tế đến Phú Quốc nghỉ dưỡng, tạo điều kiện cho người nước ngoài có thêm thời gian ở lại Phú Quốc trải nghiệm các sản phẩm du lịch… UBND tỉnh Kiên Giang kiến nghị Trung ương xem xét nâng thời gian miễn thị thực với thời gian tạm trú 6 tháng cho người nước ngoài vào khu kinh tế ven biển (Phú Quốc), bao gồm trường hợp người nước ngoài đến Phú Quốc từ các cửa khẩu quốc tế khác trên phạm vi lãnh thổ Việt Nam (bằng đường hàng không), lưu lại khu vực quá cảnh ở cửa khẩu đó, rồi chuyển tiếp đến Phú Quốc cũng được miễn thị thực.

Ngoài ra, UBND tỉnh Kiên Giang cũng kiến nghị Quốc hội trong quá trình sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai xem xét phân cấp cho UBND cấp huyện xác định giá đất để tính bồi thường cho các dự án đầu tư nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án đầu tư; đồng thời, giao UBND cấp tỉnh hậu kiểm tra, giám sát việc thực hiện của UBND cấp huyện.

Phân cấp cho địa phương được quyết định chuyển mục đích sử dụng đất rừng, đất lúa (thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ) đối với diện tích đất rừng, đất lúa đã được quy hoạch sang mục đích đất khác theo các quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Đối với các diện tích đất hiện trạng sử dụng đang là đất rừng, đất lúa nhưng đã được quy hoạch (theo quy hoạch sử dụng đất cấp tỉnh được Chính phủ phê duyệt, quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt) sang mục đích khác (gồm: đất ở đô thị, đất du lịch sinh thái, đất thương mại dịch vụ,…) thì phải trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho phép chuyển mục đích đối với trường hợp: Đất lúa từ 10 ha trở lên, đất rừng từ 20 ha đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng trở lên; rừng đặc dụng dưới 50 ha, rừng phòng hộ đầu nguồn, rừng phòng hộ biên giới từ 20 ha đến dưới 50 ha, rừng phòng hộ chắn gió, chắn cát bay và rừng phòng hộ chắn sóng, lấn biển từ 20 ha đến dưới 500 ha; rừng sản xuất từ 50 ha đến dưới 1.000 ha.

Theo UBND tỉnh Kiên Giang, các trường hợp này, mặc dù theo các quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đã quy hoạch sang mục đích khác, nhưng do hiện trạng sử dụng là đất lúa, đất rừng nên theo quy định thì UBND tỉnh phải lập hồ sơ, trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương cho phép chuyển mục đích. Trong khi trước đó, việc lập, thẩm định các quy hoạch này đều đã lấy ý kiến thống nhất các Bộ, ngành có liên quan vì vậy quy hoạch chuyển mục đích từ đất lúa, đất rừng sang mục đích khác.

“Vì vậy, để giảm bớt thủ tục hành chính, tạo điều kiện cho địa phương triển khai nhanh các dự án theo quy hoạch được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, kính trình Trung ương phân cấp hoặc ủy quyền cho địa phương (Hội đồng nhân dân tỉnh) xem xét, quyết định việc chuyển mục đích đối với trường hợp thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ và chịu trách nhiệm giám sát việc thực hiện các dự án sau khi chuyển mục đích đúng quy định pháp luật và quy hoạch đã được phê duyệt”, UBND tỉnh Kiên Giang kiến nghị.

Bên cạnh đó, tỉnh Kiên Giang còn kiến nghị Chính phủ xem xét không ban hành khung giá đất để tạo điều kiện ban hành bảng giá đất phù hợp với thị trường của từng địa phương hoặc Chính phủ ban hành khung giá đất, nhưng cho phép các địa phương có điều kiện đặc thù được tăng giảm giá đất phù hợp với giá thị trường…

Nguồn: Báo Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1. Bài toán đầu tư vào bất động sản Shop House thị trường Phú Quốc

 

- Đầu tư vào bất động sản Phú Quốc trong giai đoạn này, đặc biệt tại những khu vực có hệ sinh thái được đầu tư bài bản đã bắt đúng sóng, hứa hẹn tiềm năng phát triển trong tương lai. Ví dụ dự án Sentosa ở Singapore, từ cuối 2004 đến 2008, giá trị căn hộ đã tăng 210% so với những dự án tương tự ở địa điểm khác của Singapore. Nơi đây được phát triển theo hướng hệ sinh thái tất cả trong một, như chúng ta thấy ở Nam đảo hiện tại.

 

-Theo quy hoạch, dân số Phú Quốc sẽ tăng gần 3 lần đến năm 2030. Với những chính sách đầu tư ưu đãi vào Phú Quốc thì thời gian tới, làn sóng đầu tư vào Phú Quốc sẽ tăng mạnh. Nơi đây sẽ thu hút lớp dân cư hiện đại tới làm việc, kinh doanh, chọn làm ngôi nhà thứ 2. Trong quy hoạch tổng thể, những hợp phần phát triển tới đây tất yếu cần bao gồm cả những hạng mục phục vụ một đô thị ở văn minh hiện đại - một trung tâm mới - nơi người dân có thể “sống, học tập, vui chơi và làm việc.

-Bên cạnh đó, sự phát triển của thành phố Phú Quốc sẽ không chỉ mang tính chất du lịch, mà phải là một thành phố đa năng, vừa du lịch, vừa kinh doanh thương mại, tạo những điều kiện dịch vụ tốt và đồng thời là những đô thị, những khu vực mà người dân có thể sống một cuộc sống thật lý tưởng.

-Trong đó, chức năng chính của Phú Quốc vẫn là một trung tâm du lịch quốc tế với các điều kiện để phát triển thành trung tâm du lịch cao cấp và siêu cao cấp tại vùng đảo ở phía Nam- nơi hội tụ đủ tiềm năng nhất. 

Khu phức hợp Selavia Phú Quốc có diện tích 180ha, tọa lạc tại Vịnh Đầm, ấp Suối Lớn, Dương Tơ, phía Nam thành phố Phú Quốc – là một dự án trọng điểm của TTC Phú Quốc. Dự án này là đảo nhân tạo đầu tiên mang biểu tượng quốc hoa Việt Nam.

 

2. Chọn mặt gửi vàng

Shophouse biển là sản phẩm của các chủ đầu tư có tiềm lực về tài chính cũng như năng lực triển khai các dự án lớn. Tiêu biểu nhất là dự án khu phức hợp nghỉ dưỡng Selavia với quy mô lên đến 180ha, trở thành đảo nhân tạo đầu tiên tại Việt Nam với kiến trúc là biểu tượng quốc hoa đất Việt.

Cũng tại đây, lần đầu tiên Phú Quốc có một khu phố thương mại sầm uất mang tên “Selashine – Đại lộ Ánh sáng” đa tiện ích được đưa vào sử dụng và trở thành sức hút cho dòng tiền đầu tư vào nhà phố thương mại. Đây là khu vực ẩm thực và dịch vụ sôi động 24/7 trên đại lộ tuyệt đẹp kết nối trục trung tâm Bắc Nam đảo với cung đường ven biển dài hơn 1.200m, thu hút hơn 100 thương hiệu lớn về ẩm thực, thời trang, giải trí cùng nhiều lễ hội khác.

Theo các chuyên gia, hiện mức lợi nhuận từ việc cho thuê shophouse dao động trong khoảng 8 – 12%/năm. Đại diện TTC Phú Quốc cho biết, Shophouse Selashine thuộc dự án Selavia đảm bảo được các yếu tố hấp dẫn về vị trí, không gian, thiết kế thông minh và liên kết khu vực.

Đây là những yếu tố hàng đầu để được đánh giá là sản phẩm tiềm năng, khả năng sinh lời cao. Selavia có vị trí rất thuận tiện khi nằm ở trung tâm phường An Thới, cách sân bay 15 phút; cách Dương Đông 25 phút; cách cáp treo Hòn Thơm 5 phút; và trong bán kính 5 – 10km có các dự án quần thể nghỉ dưỡng 5 sao Bãi Trường, Hòn Thơm Nature Park, Rạn san hô Nam Đảo, làng nghề…

3. Tiện ích đẳng cấp 

 

Tại đây, chủ đầu tư đã đưa vào chuỗi tiện ích nội khu đa dạng như hồ bơi vô cực, nhà hàng biển, nhà hát con sò, khu check-in cối xay gió, trụ Countdown, quảng trường ánh sáng, chuỗi nhà hàng 4 sao, bar, bãi biển... Đáng chú ý, một trung tâm thương mại quy mô lớn với các khu thương mại, giải trí và nghỉ dưỡng cũng được đầu tư bài bản. Tất cả cùng tạo nên một hệ sinh thái du lịch - nghỉ dưỡng dần hoàn thiện. Bên cạnh hoạt động vui chơi, khám phá, nghỉ dưỡng đẳng cấp, nơi đây còn kiến tạo những điểm đến vào ban đêm, nhằm khai thác tối đa tiềm năng sinh lời cho nhà đầu tư.

 

Bên cạnh những lợi ích đặc biệt từ vị trí chiến lược và thiết kế hoàn mỹ, khách đầu tư vào Shophouse Selashine của Selavia trong giai đoạn bán hàng đầu tiên của cả dự án sẽ nhận được những ưu đãi hấp dẫn. Khách đầu tư có cơ hội sở hữu xe hơi Mercedes, xe SH, vàng và thậm chí là kim cương từ chương trình “Bốc thăm trúng thưởng” cho nhà đầu tư.

Mỗi khách hàng bất kỳ đều được tặng 1 voucher gói khám sức khỏe tổng quát ở DHA Healthcare khi mua sản phẩm. Đặc biệt, 20 viên kim cương trị giá 200 triệu mỗi viên đang chờ trao tay cho 20 khách hàng đầu tiên. Sức hút từ quy mô dự án cũng như những ưu đãi không thể chối từ này đang khiến miền sống hoàn hảo Selavia thu hút làn sóng quan tâm và đăng ký tư vấn mạnh mẽ từ khách hàng cả nước.

Liên hệ đăng ký tham quan thực tế dự án Selavia như thế nào?

  • Để đăng ký tham quan thực tế dự án Selavia, khách hàng vui lòng liên hệ PKD Newland qua Hotline: 0938256168 hoặc đăng ký thông tin bên dưới các chuyên viên tư vấn sẽ tư động liên hệ tư vấn miễn phí.