0938.256.168

Phú Quốc đón lượng khách du lịch cao nhất lịch sử

Sau hơn 2 năm bị “đóng băng” do COVID-19, du lịch khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã có sự “bùng nổ” trong 5 tháng đầu năm, với tổng lượng khách tăng 100%. so với cùng kỳ năm trước.

Khách nội địa cao nhất trong lịch sử

Với lợi thế có nhiều hòn đảo đẹp, ẩm thực phong phú đa dạng, nhiều danh lam thắng cảnh, di tích văn hóa đặc sắc, tỉnh Kiên Giang là một trong những địa phương dẫn đầu về phát triển du lịch của vùng ĐBSCL.

Trong đó, đảo ngọc Phú Quốc được mênh danh là “thiên đường” du lịch nghỉ dưỡng, nơi đây cũng được chọn thí điểm đón khách du lịch quốc tế sau 2 năm tạm đống cửa vì đại dịch COVID-19.

Bà Nguyễn Thị Mộng Quyên, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại và du lịch TP. Hà Tiên cho hay, các cơ sở lưu trú luôn “kín phòng” vào các ngày cuối tuần, tính từ đầu năm đến nay Hà Tiên đã đón khoảng 1 triệu lượt khách du lịch.

“Với đà thuận lợi như vậy, dự báo cả năm 2022, Hà Tiên sẽ hoàn thành mục tiêu đón 2 triệu lượt khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng tại địa phương”, bà Quyên cho biết.

Còn tại tỉnh An Giang – địa phương có thế mạnh du lịch tâm linh với dãy thất sơn huyền bí, trong đó có ngọn núi Cấm (Thiên Cấm Sơn) với chiều cao trên 700m so với mực nước biển được mệnh danh là “nóc nhà”, “Đà Lạt” của ĐBSCL, trong 5 tháng đầu năm nay, tỉnh đã đón trên 3 triệu lượt khách du lịch.

Theo ông Bùi Quốc Thái, Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang, với việc triển khai đồng bộ các quy định về thích ứng an toàn linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, ngành du lịch đang phục hồi tốt trong điều kiện bình thường mới, do đó kết quả phát triển ngành du lịch trong những tháng đầu năm đã có nhiều khởi sắc.

Từ đầu năm đến nay, địa phương đã thu hút gần 3,5 triệu lượt khách du lịch, tăng 51% so với cùng kỳ, trong đó chủ yếu là khách nội địa với doanh thu ngành du lịch đạt gần 4.000 tỷ đồng.

Thời gian tới, ngành tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ kế hoạch phục hồi, thu hút khách du lịch đến Kiên Giang; tăng cường xúc tiến, quảng bá du lịch Kiên Giang đến du khách trong nước và quốc tế; triển khai các giải pháp kích cầu du lịch gắn với nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch… mục tiêu năm 2022 đón từ 7-8 triệu lượt khách du lịch với doanh thu đạt khoảng 10.000 tỷ đồng.

Là một trong 4 địa phương trọng điểm trong phát triển du lịch của tỉnh Kiên Giang, từ tháng 4 đến nay, khách du lịch đến Hà Tiên cũng tăng mạnh trở lại.

Theo ông Lê Trung Hiếu, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang, trong thời gian qua, núi Sam, núi Cấm là điểm đến mà hầu hết du khách đều chọn trải nghiệm khi đến với địa phương, khi riêng hai địa danh này đã đón trên 1 triệu khách du lịch từ đầu năm.

Theo ông Nguyễn Vũ Khắc Huy, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội du lịch tỉnh Kiên Giang, Tổng giám đốc Công ty TNHH Du lịch Vina Phú Quốc, 5 tháng đầu năm nay lượng khách du lịch đến với Phú Quốc cao nhất trong lịch sử.

Cùng với đó, các đối tác lữ hành quốc tế cũng đã bắt đầu quay lại liên hệ, kết nối để đưa khách vào Việt Nam và Phú Quốc là điểm đến đầu tiên mà du khách quốc tế chọn.

Đây là tín hiệu cho thấy thị trường du lịch của Việt Nam nói chung và Phú Quốc –Kiên Giang nói riêng đang hồi phục mạnh mẽ.

Hình ảnh chợ đêm Hà Tiên Phú Quốc

Hấp dẫn du lịch Cụm phía Tây ĐBSCL

Cụm hợp tác, liên kết phát triển du lịch phía Tây ĐBSCL gồm 7 tỉnh, thành phố là Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Cà Mau, Bạc Liêu và Hậu Giang.

Các điều kiện tự nhiên về sinh thái, sông nước miệt vườn, đồi núi, biển đảo cùng với những nét văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc Kinh, Hoa, Khmer, Chăm,… chính là nguồn tài nguyên để các địa phương phía Tây ĐBSCL phát triển các sản phẩm thuộc các loại hình du lịch khác nhau.

Đó là các sản phẩm thuộc loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng; du lịch sông nước miệt vườn, du lịch sinh thái rừng ngập mặn, ngập ngọt, hệ sinh thái biển đảo; du lịch văn hóa, tìm hiểu các di tích lịch sử – văn hóa, các lễ hội, làng nghề, tập quán canh tác sản xuất nông nghiệp, cách chế những đặc sản vùng miền…

Nếu như An Giang có thế mạnh về du lịch tâm linh, Kiên Giang có thế mạnh về du lịch nghỉ dưỡng, TP. Cần Thơ có thế mạnh du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm) thì các địa phương còn lại có thế mạnh về du lịch khám phá văn hóa độc đáo của các dân tộc, du lịch nông nghiệp.

Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội du lịch ĐBSCL Lê Thanh Phong cho rằng, ngoài đảo ngọc Phú Quốc, ĐBSCL không có “biển xanh, cát trắng” như nhiều địa phương ven biển miền Đông, miền Trung. Tuy nhiên, với đặc thù là vùng nông nghiệp trù phú, ngư trường rộng lớn, giàu tài nguyên biển, văn hóa đa sắc tộc, ẩm thực phong phú – khu vực ĐBSCL vẫn có những nét hấp dẫn riêng.

“Điểm nghẽn” lớn nhất của khu vực ĐBSCL trong thời gian qua là hạ tầng giao thông kết nối rất hạn chế, cầu yếu, đường hẹp, nhiều ổ gà; thời gian di chuyển nhiều hơn cũng gây tâm lý e ngại cho du khách khi muốn đến với ĐBSCL.

“Với nỗ lực của Chính phủ cùng với nguồn vốn xã hội hóa, hiện nay cơ sở hạ tầng giao thông của vùng này đã có sự cải thiện đáng kể. Việc di chuyển từ TP. Hồ Chí Minh về các tỉnh miền Tây đã thuận lợi hơn; các chuyến bay kết nối từ các sân bay trong khu vực đến các vùng miền khác cũng đang được tăng chuyến, tăng tần suất, những điều kiện đó đã góp phần kích thích du lịch vùng ĐBSCL ngày càng phát triển hơn”, ông Phong nhận định.

Ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau cho biết, với vị trí đặc biệt – điểm cực Nam của tổ quốc, Cà Mau có rừng, có biển, hệ sinh thái đa dạng, ẩm thực phong phú rất hấp dẫn khách du lịch.

Hiện Cà Mau có 3 tuyến du lịch chính gồm: thành phố Cà Mau – Khu du lịch Mũi Cà Mau, thành phố Cà Mau – Vườn Quốc gia U Minh Hạ – Hòn Đá Bạc và tuyến thành phố Cà Mau – Khu Du lịch sinh thái Sông Trẹm.

Trong đó, tuyến du lịch thành phố Cà Mau – Khu Du lịch Mũi Cà Mau đã được xác định là tuyến du lịch trọng điểm, địa phương đang tập trung phát triển thành Khu Du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau. Hiện nay, sản phẩm du lịch của Cà Mau đã có bước tiến đáng kể cả về số lượng và chất lượng, hướng đến phát triển thương hiệu Du lịch Cà Mau trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Nguồn: Báo Cafef

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1. Bài toán đầu tư vào bất động sản Shop House thị trường Phú Quốc

 

- Đầu tư vào bất động sản Phú Quốc trong giai đoạn này, đặc biệt tại những khu vực có hệ sinh thái được đầu tư bài bản đã bắt đúng sóng, hứa hẹn tiềm năng phát triển trong tương lai. Ví dụ dự án Sentosa ở Singapore, từ cuối 2004 đến 2008, giá trị căn hộ đã tăng 210% so với những dự án tương tự ở địa điểm khác của Singapore. Nơi đây được phát triển theo hướng hệ sinh thái tất cả trong một, như chúng ta thấy ở Nam đảo hiện tại.

 

-Theo quy hoạch, dân số Phú Quốc sẽ tăng gần 3 lần đến năm 2030. Với những chính sách đầu tư ưu đãi vào Phú Quốc thì thời gian tới, làn sóng đầu tư vào Phú Quốc sẽ tăng mạnh. Nơi đây sẽ thu hút lớp dân cư hiện đại tới làm việc, kinh doanh, chọn làm ngôi nhà thứ 2. Trong quy hoạch tổng thể, những hợp phần phát triển tới đây tất yếu cần bao gồm cả những hạng mục phục vụ một đô thị ở văn minh hiện đại - một trung tâm mới - nơi người dân có thể “sống, học tập, vui chơi và làm việc.

-Bên cạnh đó, sự phát triển của thành phố Phú Quốc sẽ không chỉ mang tính chất du lịch, mà phải là một thành phố đa năng, vừa du lịch, vừa kinh doanh thương mại, tạo những điều kiện dịch vụ tốt và đồng thời là những đô thị, những khu vực mà người dân có thể sống một cuộc sống thật lý tưởng.

-Trong đó, chức năng chính của Phú Quốc vẫn là một trung tâm du lịch quốc tế với các điều kiện để phát triển thành trung tâm du lịch cao cấp và siêu cao cấp tại vùng đảo ở phía Nam- nơi hội tụ đủ tiềm năng nhất. 

Khu phức hợp Selavia Phú Quốc có diện tích 180ha, tọa lạc tại Vịnh Đầm, ấp Suối Lớn, Dương Tơ, phía Nam thành phố Phú Quốc – là một dự án trọng điểm của TTC Phú Quốc. Dự án này là đảo nhân tạo đầu tiên mang biểu tượng quốc hoa Việt Nam.

 

2. Chọn mặt gửi vàng

Shophouse biển là sản phẩm của các chủ đầu tư có tiềm lực về tài chính cũng như năng lực triển khai các dự án lớn. Tiêu biểu nhất là dự án khu phức hợp nghỉ dưỡng Selavia với quy mô lên đến 180ha, trở thành đảo nhân tạo đầu tiên tại Việt Nam với kiến trúc là biểu tượng quốc hoa đất Việt.

Cũng tại đây, lần đầu tiên Phú Quốc có một khu phố thương mại sầm uất mang tên “Selashine – Đại lộ Ánh sáng” đa tiện ích được đưa vào sử dụng và trở thành sức hút cho dòng tiền đầu tư vào nhà phố thương mại. Đây là khu vực ẩm thực và dịch vụ sôi động 24/7 trên đại lộ tuyệt đẹp kết nối trục trung tâm Bắc Nam đảo với cung đường ven biển dài hơn 1.200m, thu hút hơn 100 thương hiệu lớn về ẩm thực, thời trang, giải trí cùng nhiều lễ hội khác.

Theo các chuyên gia, hiện mức lợi nhuận từ việc cho thuê shophouse dao động trong khoảng 8 – 12%/năm. Đại diện TTC Phú Quốc cho biết, Shophouse Selashine thuộc dự án Selavia đảm bảo được các yếu tố hấp dẫn về vị trí, không gian, thiết kế thông minh và liên kết khu vực.

Đây là những yếu tố hàng đầu để được đánh giá là sản phẩm tiềm năng, khả năng sinh lời cao. Selavia có vị trí rất thuận tiện khi nằm ở trung tâm phường An Thới, cách sân bay 15 phút; cách Dương Đông 25 phút; cách cáp treo Hòn Thơm 5 phút; và trong bán kính 5 – 10km có các dự án quần thể nghỉ dưỡng 5 sao Bãi Trường, Hòn Thơm Nature Park, Rạn san hô Nam Đảo, làng nghề…

3. Tiện ích đẳng cấp 

 

Tại đây, chủ đầu tư đã đưa vào chuỗi tiện ích nội khu đa dạng như hồ bơi vô cực, nhà hàng biển, nhà hát con sò, khu check-in cối xay gió, trụ Countdown, quảng trường ánh sáng, chuỗi nhà hàng 4 sao, bar, bãi biển... Đáng chú ý, một trung tâm thương mại quy mô lớn với các khu thương mại, giải trí và nghỉ dưỡng cũng được đầu tư bài bản. Tất cả cùng tạo nên một hệ sinh thái du lịch - nghỉ dưỡng dần hoàn thiện. Bên cạnh hoạt động vui chơi, khám phá, nghỉ dưỡng đẳng cấp, nơi đây còn kiến tạo những điểm đến vào ban đêm, nhằm khai thác tối đa tiềm năng sinh lời cho nhà đầu tư.

 

Bên cạnh những lợi ích đặc biệt từ vị trí chiến lược và thiết kế hoàn mỹ, khách đầu tư vào Shophouse Selashine của Selavia trong giai đoạn bán hàng đầu tiên của cả dự án sẽ nhận được những ưu đãi hấp dẫn. Khách đầu tư có cơ hội sở hữu xe hơi Mercedes, xe SH, vàng và thậm chí là kim cương từ chương trình “Bốc thăm trúng thưởng” cho nhà đầu tư.

Mỗi khách hàng bất kỳ đều được tặng 1 voucher gói khám sức khỏe tổng quát ở DHA Healthcare khi mua sản phẩm. Đặc biệt, 20 viên kim cương trị giá 200 triệu mỗi viên đang chờ trao tay cho 20 khách hàng đầu tiên. Sức hút từ quy mô dự án cũng như những ưu đãi không thể chối từ này đang khiến miền sống hoàn hảo Selavia thu hút làn sóng quan tâm và đăng ký tư vấn mạnh mẽ từ khách hàng cả nước.

Liên hệ đăng ký tham quan thực tế dự án Selavia như thế nào?

  • Để đăng ký tham quan thực tế dự án Selavia, khách hàng vui lòng liên hệ PKD Newland qua Hotline: 0938256168 hoặc đăng ký thông tin bên dưới các chuyên viên tư vấn sẽ tư động liên hệ tư vấn miễn phí.