0938.256.168

Tiềm năng thị trường bất động sản Phú Quốc tăng trưởng

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của cả nước, Phú Quốc còn được mệnh danh là Đảo Ngọc, nổi tiếng bãi biển dài, cát trắng, nắng, gió. Nơi đây đang được tập trung xây dựng những khu phức hợp du lịch và vui chơi giải trí tổng hợp với nhiều loại hình kết hợp giữa tính dân tộc và hiện đại, đa dạng hoá các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng. Chính vì vậy theo nhận định một số chuyên gia, trong tương lai gần thành Phố Đảo Ngọc hứa hẹn không chỉ là một điểm đến du lịch, mà sẽ thành thành phố đáng sống.

Phối cảnh toàn khu phức hợp lớn tại Phú Quốc

Lấn biển phát triển đô thị – hướng mở tích cực

Trong quá trình phát triển của mỗi nước, mạng lưới đô thị nói chung, các đô thị biển nói riêng chiếm vai trò rất quan trọng không những về kinh tế, xã hội mà còn đảm bảo an ninh quốc phòng và phát triển bền vững. Bởi vậy, mỗi nước đều hoạch định chiến lược phát triển đô thị và điểm dân cư nông thôn, trong đó chú trọng các hành lang ven biển gắn với các khu kinh tế tổng hợp theo điều kiện, hoàn cảnh cụ thể của nước mình nhằm thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế, xã hội và đô thị hóa có chất lượng hơn.

Hiểu rõ và nhận thức đúng đắn vai trò và tầm quan trọng của đô thị hóa, trong đó có các đô thị biển, các nước trên thế giới, nhất là các nước đang phát triển đã, đang và sẽ luôn chú trọng quan tâm đến những mặt tích cực để tận dụng mọi lợi thế của quá trình này.

Để có được các vùng, khu vực kinh tế này phải có các hạt nhân đủ mạnh về tiềm lực kinh tế, có mối quan hệ đa chiều, có cửa ngõ giao lưu rộng mở mà những hạt nhân đó chính là các đô thị, hoặc chùm các đô thị với đúng nghĩa của nó trong bối cảnh nền kinh tế thị trường có sự cạnh tranh khốc liệt (chứ không phải các đô thị thuần túy theo khái niệm với chức năng hành chính…)

Tuy nhiên, cách thức quy hoạch phát triển đô thị biển ở mỗi quốc gia có khác nhau tùy thuộc vào đặc điểm kinh tế, xã hội, điều kiện tự nhiên, nguồn lực, nhu cầu phát triển của mỗi nước. Việc lấn biển lấy đất xây dựng phát triển đô thị trong vài năm trở lại đây đã trở thành một hướng mở tích cực cho các đô thị ven biển eo hẹp về quỹ đất xây dựng.

Ở Việt Nam thời gian qua đã có nhiều dự án lấn biển để phát triển đô thị, du lịch… Điển hình như TP.Rạch Giá (Kiên Giang), TP.Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu), TP.Nha Trang (Khánh Hòa), TP.Hạ Long (Quảng Ninh) hay như dự án lấn biển tại Cần Giờ (TP.HCM) vừa được Chính phủ phê duyệt…

Nhiều dự án lấn biển phát triển đô thị đạt hiệu quả cao về kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh môi trường, phát triển bền vững do quy hoạch được nghiên cứu kỹ, ranh giới lấn biển được xác định rõ, không ảnh hưởng tới các vùng cảnh quan liền kề), quản lý thực hiện quy hoạch nghiêm túc, hiệu quả. Trong đó phải kể đến các dự án lấn biển tại TP.Rạch Giá (Kiên Giang), khu vực đường Trần Quốc Nghiên, TP.Hạ Long hay TP.Cẩm Phả (Quảng Ninh)… Ngày càng có nhiều dự án lấn biển ra đời với nhiều loại quy mô, tính chất, cách thức quy hoạch lấn biển khác nhau. Đây có thể được coi là quy luật tất yếu song để các dự án này phát triển bền vững cần có sự nhìn nhận nghiêm túc trên cơ sở khoa học, khách quan… tránh làm theo phong trào tổn hại đến môi trường cảnh quan, tài nguyên biển.

Trong khi ở một số quốc gia trên thế giới, ngoài phát triển các đô thị ven biển đã có những đô thị đảo nổi tiếng từ những thế kỷ trước (các nước khu vực Địa Trung Hải), đô thị trên các đảo nhân tạo, đô thị “nổi trên biển” gắn với cảng biển nổi, sân bay nổi… Trong bối cảnh có sự chuyển dịch rõ rệt cấu trúc an ninh – chính trị trên thế giới, khu vực và trên Biển Đông, ngoài việc củng cố các đô thị ven biển, phát triển đô thị đảo, Việt Nam cần nghĩ đến xác lập các đô thị nổi trên biển ở những địa điểm phù hợp, có khả năng tạo ra động lực phát triển kinh tế, chính trị, xã hội khi cần thiết. (Nguồn Cổng Thông Tin Báo Xây Dựng)

Dự án đảo nhân tạo đầu tiên tại Phú Quốc

Một trong những dự án được quan tâm nhất tại thị trường bất động sản Phú Quốc. Dự án có quy mô lớn gần 180 ha, sở hữu vị trí đẹp “tựa sơn hướng hải” tại Vịnh Đầm. Địa thế đẹp từ thiên nhiên đã tạo cảm hứng cho các kiến trúc sư hàng đầu thế giới thiết kế đảo theo hình đóa sen vàng nổi bật giữa núi non, tạo điểm nhấn độc đáo tại đảo Ngọc.

Công trình nhân tạo này gợi nhớ đến các dự án đảo nhân tạo du lịch nổi tiếng như The Pearl tại Qatar, Real Madrid Island tại Các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất, Palm Jumeirah (Dubai). Đây đều là những khu du lịch thu hút du khách hàng đầu trên thế giới.

Vì vậy, khu phức hợp nghỉ dưỡng Selavia được kỳ vọng trở thành biểu tượng cho thành phố Phú Quốc trong tương lai, đồng thời cũng là điểm đến hấp dẫn bậc nhất với khách du lịch trong và ngoài nước.

“Khao khát hàng đầu của chúng tôi không chỉ là tạo nên những công trình xứng tầm với một khu du lịch nghỉ dưỡng giải trí thương mại quy mô lớn mà còn lập ra một biểu tượng về văn hóa, du lịch tại điểm đến trù phú như Phú Quốc”, đại diện của TTC Phú Quốc, đại diện đơn vị phát triển dự án cho biết.

Với những định hướng mới trong việc phát triển mạnh mẽ về du lịch của khu vực Vịnh Đầm cũng như thành phố Phú Quốc. Nơi đây hứa hẹn những tiềm năng gia tăng giá trị bền vững cũng như chinh phục bất cứ nhà đầu tư nào đặt chân đến đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1. Bài toán đầu tư vào bất động sản Shop House thị trường Phú Quốc

 

- Đầu tư vào bất động sản Phú Quốc trong giai đoạn này, đặc biệt tại những khu vực có hệ sinh thái được đầu tư bài bản đã bắt đúng sóng, hứa hẹn tiềm năng phát triển trong tương lai. Ví dụ dự án Sentosa ở Singapore, từ cuối 2004 đến 2008, giá trị căn hộ đã tăng 210% so với những dự án tương tự ở địa điểm khác của Singapore. Nơi đây được phát triển theo hướng hệ sinh thái tất cả trong một, như chúng ta thấy ở Nam đảo hiện tại.

 

-Theo quy hoạch, dân số Phú Quốc sẽ tăng gần 3 lần đến năm 2030. Với những chính sách đầu tư ưu đãi vào Phú Quốc thì thời gian tới, làn sóng đầu tư vào Phú Quốc sẽ tăng mạnh. Nơi đây sẽ thu hút lớp dân cư hiện đại tới làm việc, kinh doanh, chọn làm ngôi nhà thứ 2. Trong quy hoạch tổng thể, những hợp phần phát triển tới đây tất yếu cần bao gồm cả những hạng mục phục vụ một đô thị ở văn minh hiện đại - một trung tâm mới - nơi người dân có thể “sống, học tập, vui chơi và làm việc.

-Bên cạnh đó, sự phát triển của thành phố Phú Quốc sẽ không chỉ mang tính chất du lịch, mà phải là một thành phố đa năng, vừa du lịch, vừa kinh doanh thương mại, tạo những điều kiện dịch vụ tốt và đồng thời là những đô thị, những khu vực mà người dân có thể sống một cuộc sống thật lý tưởng.

-Trong đó, chức năng chính của Phú Quốc vẫn là một trung tâm du lịch quốc tế với các điều kiện để phát triển thành trung tâm du lịch cao cấp và siêu cao cấp tại vùng đảo ở phía Nam- nơi hội tụ đủ tiềm năng nhất. 

Khu phức hợp Selavia Phú Quốc có diện tích 180ha, tọa lạc tại Vịnh Đầm, ấp Suối Lớn, Dương Tơ, phía Nam thành phố Phú Quốc – là một dự án trọng điểm của TTC Phú Quốc. Dự án này là đảo nhân tạo đầu tiên mang biểu tượng quốc hoa Việt Nam.

 

2. Chọn mặt gửi vàng

Shophouse biển là sản phẩm của các chủ đầu tư có tiềm lực về tài chính cũng như năng lực triển khai các dự án lớn. Tiêu biểu nhất là dự án khu phức hợp nghỉ dưỡng Selavia với quy mô lên đến 180ha, trở thành đảo nhân tạo đầu tiên tại Việt Nam với kiến trúc là biểu tượng quốc hoa đất Việt.

Cũng tại đây, lần đầu tiên Phú Quốc có một khu phố thương mại sầm uất mang tên “Selashine – Đại lộ Ánh sáng” đa tiện ích được đưa vào sử dụng và trở thành sức hút cho dòng tiền đầu tư vào nhà phố thương mại. Đây là khu vực ẩm thực và dịch vụ sôi động 24/7 trên đại lộ tuyệt đẹp kết nối trục trung tâm Bắc Nam đảo với cung đường ven biển dài hơn 1.200m, thu hút hơn 100 thương hiệu lớn về ẩm thực, thời trang, giải trí cùng nhiều lễ hội khác.

Theo các chuyên gia, hiện mức lợi nhuận từ việc cho thuê shophouse dao động trong khoảng 8 – 12%/năm. Đại diện TTC Phú Quốc cho biết, Shophouse Selashine thuộc dự án Selavia đảm bảo được các yếu tố hấp dẫn về vị trí, không gian, thiết kế thông minh và liên kết khu vực.

Đây là những yếu tố hàng đầu để được đánh giá là sản phẩm tiềm năng, khả năng sinh lời cao. Selavia có vị trí rất thuận tiện khi nằm ở trung tâm phường An Thới, cách sân bay 15 phút; cách Dương Đông 25 phút; cách cáp treo Hòn Thơm 5 phút; và trong bán kính 5 – 10km có các dự án quần thể nghỉ dưỡng 5 sao Bãi Trường, Hòn Thơm Nature Park, Rạn san hô Nam Đảo, làng nghề…

3. Tiện ích đẳng cấp 

 

Tại đây, chủ đầu tư đã đưa vào chuỗi tiện ích nội khu đa dạng như hồ bơi vô cực, nhà hàng biển, nhà hát con sò, khu check-in cối xay gió, trụ Countdown, quảng trường ánh sáng, chuỗi nhà hàng 4 sao, bar, bãi biển... Đáng chú ý, một trung tâm thương mại quy mô lớn với các khu thương mại, giải trí và nghỉ dưỡng cũng được đầu tư bài bản. Tất cả cùng tạo nên một hệ sinh thái du lịch - nghỉ dưỡng dần hoàn thiện. Bên cạnh hoạt động vui chơi, khám phá, nghỉ dưỡng đẳng cấp, nơi đây còn kiến tạo những điểm đến vào ban đêm, nhằm khai thác tối đa tiềm năng sinh lời cho nhà đầu tư.

 

Bên cạnh những lợi ích đặc biệt từ vị trí chiến lược và thiết kế hoàn mỹ, khách đầu tư vào Shophouse Selashine của Selavia trong giai đoạn bán hàng đầu tiên của cả dự án sẽ nhận được những ưu đãi hấp dẫn. Khách đầu tư có cơ hội sở hữu xe hơi Mercedes, xe SH, vàng và thậm chí là kim cương từ chương trình “Bốc thăm trúng thưởng” cho nhà đầu tư.

Mỗi khách hàng bất kỳ đều được tặng 1 voucher gói khám sức khỏe tổng quát ở DHA Healthcare khi mua sản phẩm. Đặc biệt, 20 viên kim cương trị giá 200 triệu mỗi viên đang chờ trao tay cho 20 khách hàng đầu tiên. Sức hút từ quy mô dự án cũng như những ưu đãi không thể chối từ này đang khiến miền sống hoàn hảo Selavia thu hút làn sóng quan tâm và đăng ký tư vấn mạnh mẽ từ khách hàng cả nước.

Liên hệ đăng ký tham quan thực tế dự án Selavia như thế nào?

  • Để đăng ký tham quan thực tế dự án Selavia, khách hàng vui lòng liên hệ PKD Newland qua Hotline: 0938256168 hoặc đăng ký thông tin bên dưới các chuyên viên tư vấn sẽ tư động liên hệ tư vấn miễn phí.